MyFeed Personalized Content
พัฒนาการลูก 0-36 เดือน
สูตรอาหาร
Add this post to favorites

วิธีทำบิงซูบัวลอยนมสดเกล็ดหิมะ เมนูเกาหลี สไตล์ไทย

ร้อน ๆ แบบนี้ ชวนคุณหนูมาทำบิงซูบัวลอยนมสดเกล็ดหิมะทานกันดีกว่า อร่อยด้วยประหยัดได้ไม่ยากเลย ขนมจานนี้ทั้งอร่อยทั้งสนุก ทำอย่างไร ไปดูกันเลย

ส่วนผสม

(สำหรับ 10 ที่)​


ส่วนที่ 1 บัวลอยนมหมีฟักทอง (200 กรัม )​

ส่วนที่ 2 บัวลอยนมหมีมันม่วง (100 กรัม )​

ส่วนที่ 3 กรานิต้านมหมีน้ำผึ้ง (3 ถ้วยตวง)​

ขั้นตอนการทำ

  • บัวลอยนมหมีฟักทอง และบัวลอยนมหมีมันม่วง

    1. นำส่วนผสมทุกอย่าง นวดให้เข้ากัน พักไว้ 15 นาที

    2. นำมาปั้นทรงกลมยาวขนาด 1ซม.แล้วคลุกแป้งข้าวเหนียวบาง ๆ พักไว้ ​

    3. ต้มน้ำให้เดือดนำส่วนที่ปั้นไว้ลงไปต้ม แล้วรอให้ลอยขึ้น มาตักใส่น้ำเย็นพักไว้

    กรานิต้านมหมีน้ำผึ้ง​​

    ผสมนมตราหมียูเอชที สูตร3 ผสมน้ำผึ้งแท้ กับน้ำตาลทราย คนให้ละลายเข้ากันนำเข้าช่องแช่แข็ง พอเริ่มจับตัวเป็นน้ำแข็ง นำส้อมขูดให้น้ำแข็งเป็นเกล็ดละเอียด แล้วนำกลับเข้าไปแช่แข็ง ทำสลับไปให้ได้เกล็ดน้ำแข็งตามต้องการ

  • การจัดเสิร์ฟ (สำหรับ 1 ที่)​

    ตัก บัวลอยนมหมีฟักทอง 2 ช้อนโต๊ะ และบัวลอยนมหมีมันม่วง 1 ช้อนโต๊ะ ลงถ้วยเสิร์ฟ ตามด้วย ​
    กรานิต้านมหมีน้ำผึ้ง ¼ ถ้วยตวง พร้อมจัดเสิร์ฟขณะเย็น

    เกร็ดน่ารู้การทำอาหาร​
    บัวลอยนมหมี สามารถปรับสีได้ตามต้องการ เช่น สีน้ำเงินจากดอกอัญชัน สีเขียวจากใบเตย เพิ่มสีสันให้อาหารน่ารับประทานมากขึ้น​

    เกร็ดน่ารู้เรื่องโภชนาการ
    บัวลอยเกล็ดหิมะเป็นมื้อว่างที่ดับร้อนได้ดี เนื้อสัมผัสที่หลากหลายของเกล็ดน้ำแข็ง และชิ้นบัวลอยสีสันต่างๆช่วยให้หนูน้อยทานมื้อนี้ได้สนุกสนาน ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการเคี้ยวและการกลืนอีกด้วย

  • คุณค่าทางโภชนาการต่อ 1 ที่​

    • พลังงาน : 122 กิโลแคลอรี หรือ 6% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*​
    • น้ำตาล : 9 กรัม หรือ 13% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*​
    • ไขมัน : 3 กรัม หรือ 4% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*​
    • โซเดียม : 25 มิลลิกรัม หรือ 1% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*​​

    *คิดเป็นร้อยละของปริมาณสูงสุดที่บริโภคได้ต่อวัน​
    -ควรลดหวาน มัน เค็ม เพื่อสุขภาพที่ดี-​

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
นมตราหมียูเอชที รสน้ำผึ่ง โพรเท็กซ์ชัน สูตร 3

ยูเอชที ตราหมี โพรเท็กซ์ชัน สูตร 3 รสน้ำผึ้ง

นมกล่องตราหมีสำหรับเด็ก 1 ปีขึ้นไป ผสมน้ำผึ้งแท้ พร้อมโอเมก้า 3 เพิ่มขึ้น 3 เท่า*