MyFeed Personalized Content
พัฒนาการลูก 0-36 เดือน
สูตรอาหาร
Add this post to favorites

วิธีทำไอศกรีมนมหมีรสน้ำผึ้งแบบง่าย ๆ ไม่ต้องใช้เครื่อง

เนสท์เล่ชวนมาลองทำไอศกรีมนมหมีรสน้ำผึ้งแบบง่าย ๆ ไว้ดับร้อน เตรียมไว้ทานคู่กับซีเรียล วาฟเฟิล แพนเค้ก หรือจะทานเดี่ยว ๆ ก็อร่อยสนุกได้ไม่รู้จบ

ส่วนผสม

(สำหรับ10 ที่)​

ขั้นตอนการทำ

  • ไอศกรีมนมหมีรสน้ำผึ้ง

    1. ผสมไข่แดงกับน้ำตาลทราย ให้ละลายเข้ากัน พักไว้​

    2. ผสมนมตราหมียูเอชที สูตร3 ผสมน้ำผึ้งแท้ กับนมผงตราหมี สูตร3 ผสมน้ำผึ้งแท้​ และวิปปิ้งครีมคนให้เข้ากัน นำไปอุ่นพอเริ่มร้อนยกลง​

    3. ใส่ลงในส่วนผสมของไข่แดงผสมให้เข้ากัน ใส่ลงหม้อนำไปตุ๋น ไฟอ่อน ๆ พอส่วนผสมข้นเล็กน้อย​ ตักใส่เครื่องปั่นไอศกรีม หรือใส่ภาชนะนำไปแช่แข็ง ให้ได้เนื้อไอศกรีมตามต้องการ พร้อมจัดเสิร์ฟ

    เกร็ดน่ารู้การทำอาหาร​
    ขณะที่ผสม ไข่แดงกับน้ำตาลและส่วนผสมของนม ควรรีบคนให้เข้ากันอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้เนื้อไอศกรีมที่เนียนไม่เป็นก้อนแยกตัว   ​

    เกร็ดน่ารู้เรื่องโภชนาการ
    ไอศครีมนมหมีน้ำผึ้ง เมนูนี้หนูน้อยจะได้รับพลังงานและโปรตีน เสริมสร้างความแข็งแกร่งพร้อมออกไปเรียนรู้โลกกว้าง​

  • คุณค่าทางโภชนาการต่อ 1 ที่​

    • พลังงาน : 127 กิโลแคลอรี หรือ 6% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*​
    • น้ำตาล : 8 กรัม หรือ 12% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*​
    • ไขมัน : 10 กรัม หรือ 15% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*​
    • โซเดียม : 25 มิลลิกรัม หรือ 1% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*​ ​

    *คิดเป็นร้อยละของปริมาณสูงสุดที่บริโภคได้ต่อวัน​
    -ควรลดหวาน มัน เค็ม เพื่อสุขภาพที่ดี-​

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
นมตราหมียูเอชที รสน้ำผึ่ง โพรเท็กซ์ชัน สูตร 3

ยูเอชที ตราหมี โพรเท็กซ์ชัน สูตร 3 รสน้ำผึ้ง

นมกล่องตราหมีสำหรับเด็ก 1 ปีขึ้นไป ผสมน้ำผึ้งแท้ พร้อมโอเมก้า 3 เพิ่มขึ้น 3 เท่า*