MyFeed Personalized Content
พัฒนาการลูก 0-36 เดือน
บทความ

PLAYING: มุมมองของคุณพ่อ: สวัสดีคุณลูก ลาก่อนเพื่อนรัก!

Add this post to favorites

มุมมองของคุณพ่อ: สวัสดีคุณลูก ลาก่อนเพื่อนรัก!

เมื่อต้องเป็นพ่อคน คุณพ่อมือใหม่อาจต้องใส่ใจดูแลลูกน้อย จนลืมเรื่องของตัวเองเเละภรรยาไป บทความนี้จะช่วยให้คุณพ่อมือใหม่สร้างสมดุลในการใช้ชีวิตได้มากขึ้น

1นาที อ่าน

มันคือเรื่องมหัศจรรย์! เด็กทารกที่ยาวแค่ 55 เซนติเมตร หนักแค่ 4 กิโลกรัมจะเปลี่ยนชีวิตประจำวันไปอย่างมากมายได้อย่างไร? เวลาผ่านไปโดยที่ผมไม่รู้ตัว ผมคิดว่าคุ้มค่ากับความพยายาม ไม่มีอะไรเหมือนกับการดูลูกที่กำลังเจริญเติบโต ผมค่อยๆ จัดระเบียบตัวเองให้เข้ากับชีวิตครอบครัวและการพักผ่อน ซึ่งเป็นเรื่องของการหาจุดที่เหมาะสม ภรรยาของผมไม่สามารถจะบ่นได้ การที่เราออกไปกินร้านอาหารข้างนอกบ้านก็เป็นเรื่องหนึ่ง!

 

มุมมองของคุณพ่อ: สวัสดีคุณลูก ลาก่อนเพื่อนรัก!

เมื่อมีลูก เวลาสนุกของผมก็หมดไป! ผมปรับตัวเข้ากับกิจวัตรประจำวันของลูกตั้งแต่ตอนที่เขาเกิดและเรียนรู้กับปัญหาต่างๆ ที่ตามมา การให้กินนมแม่ทุก 4 ชั่วโมง อดนอนในเวลากลางคืน... ผมเหนื่อย! ลูกคือชีวิตของผมในตอนนี้! ลาก่อนการออกไปดูฟุตบอลกับเพื่อนฝูงในตอนกลางคืน การไปดื่มหลังเลิกงาน ไปคอนเสิร์ตกับภรรยา และการรับประทานอาหารค่ำที่โรแมนติก... ผมคิดถึงเรื่องทั้งหมด แต่มันไม่สำคัญแล้ว มันเป็นเรื่องชั่วคราว และผมมีหลายอย่างต้องทำ จริงๆแล้วผมก็ไม่มีเวลาคิดถึงมัน กิจกรรมใหม่ของผม (กิจกรรมที่สงบและผ่อนคลายอย่างมาก) ทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อผมมีลูก! ตอนนี้เกมที่ผมชอบคือการเป่าลูกราสเบอร์รี่ที่อยู่บนท้องลูก มันเหมือนกันทุกวัน และลูกก็หัวเราะออกมาดังๆ!

 

มุมมองของคุณพ่อ: สวัสดีคุณลูก ลาก่อนเพื่อนรัก!

แล้วก็เป็นการกอดอย่างอบอุ่น นวด แล้วก็เกมดีๆ ที่ช่วยเสริมการเรียนรู้ กิจกรรมตอนค่ำของพวกเราก็เปลี่ยนไปเหมือนกัน โดยมีภรรยาของผมอยู่ด้วย ท้ายที่สุดลูกก็เข้านอน แล้วเราก็มีเวลากินอาหารค่ำ ดูหนัง แล้วก็เข้านอน แม้แต่เพื่อนของผมก็เปลี่ยนไป ตอนนี้ผมได้แต่ออกไปข้างนอกกับคุณพ่อคนอื่นๆ แทนที่จะไปร้านเหล้า พวกเราไปเจอกันที่สวนสาธารณะ ในขณะที่พวกแม่ๆ ไปซื้อของ ไม่ได้ฟังดูน่าสนุกเท่าไหร่ แต่จริงๆ แล้วผมชอบนะ ผมชอบทุกอย่างเพราะรู้ว่ามันจะเป็นอย่างนี้ไปอีกไม่นาน

 

มุมมองของคุณพ่อ: สวัสดีคุณลูก ลาก่อนเพื่อนรัก!

 

กลับไปทำงาน...

 

ลูกของผมโตขึ้นมาก และผมคิดว่าผมเลือกถูกแล้ว ลูกมีกิจวัตรประจำวันที่เขาชอบ และพวกเราก็ด้วย ลูกงีบหลับเป็นช่วงๆ อย่างสม่ำเสมอ ภรรยาของผมดูเซ็กซี่มากขึ้น และผมก็เริ่มมีเวลาพาเธอออกไปกินข้าวนอกบ้าน พวกเราจ้างพี่เลี้ยงเด็ก เธอมีค่ามาก พวกเราเพียงแต่โทรหาเธอ ก่อนที่พวกเราจะออกไปข้างนอกกับเพื่อนๆ แล้วก็ทำตัวเหมือนเราเป็นหนุ่มเป็นสาวอีกครั้ง อีกไม่นานผมก็จะสามารถกลับไปเล่นฟุตบอลในตอนเช้าวันอาทิตย์ได้อีกครั้งกับภรรยาของผม แล้วอีกไม่นานพวกเราก็จะไปเที่ยวข้างนอกในวันหยุดสุดสัปดาห์ ไปเที่ยวแบบโรแมนติก มันเป็นบางอย่างที่เราไม่ได้ทำมาตั้งนาน

From Nestlé global toolkit