Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
แชร์สิ่งนี้ บทความ
X
เปลี่ยนแก้วนมเป็นกล่องนมยูเอชที

7 วิธีเลือกนมกล่อง UHT สำหรับเด็ก 1 ปีให้ลูกน้อย

 

การเลือกนมกล่องแรกให้ลูกน้อยเป็นสิ่งสำคัญ มาดู 7 วิธีเลือกนมกล่อง UHT สำหรับเด็ก ส่งเสริมพัฒนาการที่ดีให้ร่างกายแข็งแรง เติบโตสมวัย พร้อมเรียนรู้ในทุกวัน

วันศุกร์, มกราคม 10th, 2020

วิธีเลือกนมกล่อง UHT สำหรับเด็ก กล่องแรกให้ลูก

เด็กในวัย 1-6 ปี ต้องบอกว่าเป็นช่วงโอกาสทองในทุกๆ ด้านของลูกที่จะพัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดด เป็นช่วงวัยที่มีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด เรื่องโภชนาการและสารอาหารจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณแม่ต้องใส่ใจอย่างมาก ไม่เช่นนั้นอาจส่งผลกระทบต่อพัฒนาการของลูกในหลายๆ ด้าน ดังนั้นสารอาหารในนมกล่องจึงสำคัญเป็นอย่างมาก เด็กควรได้รับสารอาหารที่ดี เพียงพอแก่ความต้องการของร่างกาย และเหมาะสมกับช่วงวัยของเขา

เมื่อลูกน้อยมีอายุ 1 ปีขึ้นไป จะเป็นวัยที่เริ่มรับประทานอาหารมื้อหลักครบ 3 มื้อ และเสริมนม 2-3 แก้วต่อวัน และเมื่อถึงวัยเริ่มเข้าโรงเรียน หรือต้องออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านบ่อยๆ นมกล่อง UHT จึงกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวก และง่ายสำหรับคุณพ่อคุณแม่สมัยนี้ เพราะอุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่สำคัญกับการเติบโตของลูก แต่! ในท้องตลาดก็มีนม UHT หลากหลายยี่ห้อให้เลือกมากมาย ทำให้คุณแม่คิดไม่ตกว่า ควรจะเลือกนม UHT ยี่ห้อไหนดี นมกล่องไหนที่มีสารอาหารที่จำเป็นครบถ้วน และมีคุณประโยชน์ต่อลูกมากที่สุด มาดูมีวิธีเลือกนม UHT กล่องแรกให้ลูกกันเถอะ

การเลือกนมกล่องแรกให้ลูกน้อยเป็นสิ่งสำคัญ มาดู 7 วิธีเลือกนมกล่อง UHT สำหรับเด็ก ส่งเสริมพัฒนาการที่ดีให้ร่างกายแข็งแรง เติบโตสมวัย พร้อมเรียนรู้ในทุกวัน

 

7 วิธีเลือกนมกล่อง UHT สำหรับเด็ก 1 ปีขึ้นไป

1. ควรเลือกนมกล่องสำหรับเด็กรสจืด 

เพื่อฝึกนิสัยการรับประทานอาหารรสธรรมชาติ ปราศจากการปรุงแต่ง และไม่หวานจัดตั้งแต่ลูกยังเล็กๆ เป็นการฝึกนิสัยการรับประทานให้ไม่ติดหวาน ลดความเสี่ยงการเกิดฟันผุ

2. เลือกนมกล่องสำหรับเด็กให้เหมาะกับช่วงวัยของลูก

เด็กในวัย 1 ปีขึ้นไป ต้องการสารอาหารที่ช่วยในการเจริญเติบโต ควรเลือกนม UHT สูตร3 สำหรับเด็ก 1 ปีขึ้นไป เพราะมีการเติมวิตามินและแร่ธาตุที่เหมาะกับความต้องการในวัยนี้

3. เลือกนมกล่องสำหรับเด็กที่มีสารอาหารบำรุงระบบประสาทและสมองสูง

อย่างพวกโอเมก้า 3,6,9 โดยเฉพาะนมกล่องที่มีโอเมก้า 3 สูงๆ เพราะโอเมก้า 3 เป็นสารตั้งต้นของ DHA ซึ่งเป็นสารอาหารบำรุงสมองและความจำ ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของปลายประสาท ซึ่งทำหน้าที่ถ่ายทอดสัญญาณและสื่อสาร ระหว่าง

เซลล์สมอง ช่วยในการสร้างการเจริญเติบโตของสมอง รวมถึง โฟลิก วิตามินบี 6 และ บี 12 เพราะเด็กในวัยนี้เป็นวัยที่ร่างกายมีการพัฒนาสมองเป็น 80% ของผู้ใหญ่ โครงสร้างสมอง และเซลล์ประสาทต่างๆ จะพัฒนาอย่างมากในวัยแรกเกิดถึง 3 ปี

4. เลือกนมกล่อง UHT สำหรับเด็ก พิจารณาถึงนมที่มีใยอาหารจากธรรมชาติ

ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติอย่าง โอลิโกฟรุคโตส คือ ใยอาหารธรรมชาติ ซึ่งเป็นอาหารของจุลินทรีย์ที่ดี ช่วยในการทำงานของระบบย่อยอาหาร ลดอาการท้องเสีย ท้องผูก ช่วยเพิ่มจำนวนจุลินทรีย์สุขภาพ เช่น แลคโตบาซิลลัส ให้มีความสมดุล ทำให้ระบบขับถ่ายดี และกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายสามารถต่อสู้กับเชื้อโรคต่างๆ ทำให้ร่างกายแข็งแรง พร้อมต่อยอดไปถึงการเรียนรู้อย่างราบรื่นที่ไม่มีสะดุดในทุกวัน

5. ควรเลือกนมกล่อง UHT สำหรับเด็กมีปริมาณแคลเซียมสูง

แคลเซียม เป็นแร่ธาตุที่มีความสำคัญต่อการสร้างกระดูก มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง จะช่วยให้ลูกสูงเติบโตกันอย่างสมวัย ซึ่ง แคลเซียม สามารถหาได้จากนมโคแท้ และยังเป็นแหล่งของแคลเซียมที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ดีที่สุดอีกด้วย

6. เลือกนมกล่อง UHT สำหรับเสริมธาตุเหล็ก

เด็กไทยส่วนใหญ่ขาดธาตุเหล็กถึง 1 ใน 3 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเด็กเล็กที่ฟันยังขึ้นไม่ครบ อาจทำให้รับประทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์ซึ่งเป็นแหล่งของธาตุเหล็กได้น้อย จึงอาจส่งผลให้ขาดธาตุเหล็กได้ หากขาดธาตุเหล็กจะทำให้มีพัฒนาการเรียนรู้ช้า เจ็บป่วยง่าย และร่างกายแคระแกร็นได้ การเลือกนมกล่องที่มีธาตุเหล็กสูงจึงมีความสำคัญ อย่าลืมมองหาคำว่า “ธาตุเหล็ก” หรือ “Iron” ที่ข้างกล่อง

7. เลือกนมกล่อง UHT สำหรับเด็ก รสชาติอร่อย ดื่มง่าย

เพราะการเลือกนมกล่องแรกในชีวิตลูก ถือเป็นช่วงเวลาที่สำคัญ ที่สามารถตัดสินได้เลยว่าลูกจะชอบดื่มนมหรือไม่ ฉะนั้นคุณแม่จึงต้องเลือกเลือกนม UHT ที่ดื่มง่าย มีรสชาติที่อร่อย เพื่อให้ลูกดื่มนมให้หมด และได้รับสารอาหารจากนมกล่องอย่างเต็มที่ ไปใช้พัฒนาสมอง และร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์สมวัย

รู้แบบนี้แล้วหากคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนกำลังจะไปเลือกซื้อนมกล่องสำหรับเด็กให้ลูก อย่าลืมนำเคล็ดลับเหล่านี้มาปรับใช้นะคะโดยคุณพ่อคุณแม่สามารถเตรียมนมกล่อง UHT ให้ลูกได้ในทุกวันนอกเหนือจากอาหารมื้อหลัก และที่สำคัญนอกจากการบริโภคอาหารที่มีประโยชน์แล้ว อย่าลืมพาลูกมาออกกำลังกายเพื่อให้กล้ามเนื้อและร่างกายแข็งแรงกันด้วยนะคะ

 

หากคุณแม่มีคำถามเรื่องการดูแลลูกน้อย หรือการเลือกนมกล่อง UHT ให้กับลูกวัย 1 ปีขึ้นไปเพิ่มเติม สามารถปรึกษาทีมพยาบาล และผู้เชียวชาญได้ที่ Mommy Bear Club ได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เพียงสมัครสมาชิกฟรีที่
https://www.nestlemomandme.in.th/user/register

Mommy Bear Club พร้อมให้การดูแลคุณแม่สมาชิกทุกท่าน สามารถติดต่อโทรหาเราได้ที่ 02-268-8866 หรือ แชทกับเราผ่านทางเฟซบุ๊ค ได้ที่ Facebook Messenger: Mommy Bear Club http://m.me/mommybearclub

อ่านเพิ่มเติม

เข้าร่วมคลับแม่หมี

คลับที่รวบรวม ข้อมูลโภชนาการ พัฒนาการ การดูแลลูกน้อย ตลอด 1,000 วันแรก

  • ข้อมูลโภชนาการ mommy bear clubรับข้อมูลโภชนาการ พัฒนาการ การดูแลลูกน้อย​
  • ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ mommy bear clubปรึกษาพูดคุยกับทีมพยาบาล ผู้เชี่ยวชาญ ฟรี 24 ชม.​
  • สิทธิประโยชน์ mommy bear club สาระน่ารู้ และสิทธิประโยชน์ ส่งตรงผ่านไลน์

สมัครคลับแม่หมี

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง