MyFeed Personalized Content
พัฒนาการลูก 0-36 เดือน
สูตรอาหาร
Add this post to favorites

เมนูอะโวคาโดศิลปินน้อย

เพราะอะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อลูกน้อยทั้งต่อหัวใจ และบำรุงผิวพรรณอันบอบบางของลูกให้ชุ่มชื้น มาดูวิธีทำเมนูจากอะโวคาโดให้ลูกน้อยกัน

ส่วนผสม

• อาหารเสริมธัญพืชสูตรเริ่มต้น 2 ช้อนโต๊ะพูน

• น้ำสุกอุ่น 4 ออนซ์

• อาโวคาโดสุกขูดและยีให้ละเอียด ½ ถ้วยตวง

• แครอทหั่นเป็นแท่งยาว ขนาด 2 นิ้วต้มสุกนุ่ม 5 แท่ง

• ฟักทองหั่นเป็นแท่งยาวขนาด 2 นิ้วต้มสุกนุ่ม 5 แท่ง

• หน่อไม้ฝรั่งขนาด 2 นิ้วต้มสุกนุ่ม 5 แท่ง

ขั้นตอนการทำ

  • ตักอาหารเสริมธัญพืชสูตรเริ่มต้น ลงผสมในน้ำสุกอุ่น คนให้ละลายเข้ากัน

  • ตามด้วยเนื้ออาโวคาโดลงไปผสม คนให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน

  • จัดรับประทานโดยให้ลูกน้อยจับแท่งแครอท ฟักทอง หรือหน่อไม้ฝรั่ง แล้วจิ้มกับส่วนที่ผสมซีรีแล็คกับอาโวคาโด เพื่อเพิ่มรสชาติ

    ชวนให้รู้

    • กรดไขมันไม่อิ่มตัวที่มีมากในอโวคาโด มีประโยชน์ต่อหัวใจและช่วยให้ผิวพรรณของลูกชุ่มชื้น

    • ควรเลือกอโวคาโดที่สุกเต็มที่ ไม่ต้องปอกเปลือก ให้ผ่าครึ่งผลตามยาว โดยแกะเมล็ดออก แล้วใช้ช้อนตักเนื้อ แล้วยีหรือครูดละเอียด เมื่อเตรียมเสร็จพร้อมรับประทานทันที

    • เมนูนี้จะช่วยเสริมพัฒนาการด้านการหยิบจับของทารก ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง และยังช่วยให้ลูกน้อยได้เรียนรู้อาหารที่มีรสชาติ และเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกัน และยังได้เรียนรู้เรื่องสีไปพร้อมกัน