Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
แชร์สิ่งนี้ บทความ
X
ผักมีประโยชน์ต่อลูกน้อยอย่างไร?

ผักมีประโยชน์ต่อลูกน้อยอย่างไร?

(0 ทบทวน)

ผัก เป็นหนึ่งในกลุ่มอาหารหลักของลูกน้อย เพราะมีวิตามิน แร่ธาตุสำคัญ และใยอาหารที่จำเป็นต่อระบบการขับถ่าย แถมยังช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือดอีกด้วย

วันพุธ, พฤษภาคม 9th, 2018

การให้ลูกน้อยรับประทานผักจะช่วยลดโอกาสในการที่ลูกน้อยจะกินอาหารระหว่างวันมากเกินไปได้ด้วยนะคะ ถึงแม้ว่าผักจะดีต่อสุขภาพ แต่เด็กๆ ก็มักจะชอบน้ำตาลที่ให้ความหวานมากกว่าอยู่ดี ดังนั้นลูกน้อยจึงมักจะปฏิเสธผักที่มีอยู่ในอาหารที่คุณแม่เตรียมให้ เราจึงขอแนะนำเคล็ดลับดีๆ เพื่อช่วยให้ลูกน้อยกินผักได้ง่ายขึ้น

ผักมีประโยชน์ต่อลูกน้อยอย่างไร?

วิธีที่ง่ายที่สุดคือ เป็นตัวอย่างที่ดีโดยแสดงให้ลูกเห็นว่าคุณแม่ก็กินผักด้วยเช่นกันค่ะ จากนั้นลูกน้อยจะเริ่มมีความรู้สึกอยากเลียนแบบคุณแม่ ถึงเวลานี้คุณอาจใช้วิธีการซ่อนผักอย่างแนบเนียบในอาหารของลูกน้อย เช่น ลองผสมผักบดลงในอาหารเสริมธัญพืชสำหรับเด็กที่ลูกน้อยชื่นชอบ หรือเริ่มด้วยการเติมผักชิ้นเล็กๆ เช่น เมล็ดถั่วลันเตา แครอท ฯลฯ ผสมลงในอาหารที่ลูกกินเป็นประจำ คุณแม่สามารถช่วยให้ลูกสร้างความคุ้นเคยกับรสชาติของผักได้โดยการปั่นผักกับน้ำผลไม้ หรือปั่นกับโยเกิร์ตเพื่อทำเป็นสมูทตี้แสนอร่อยและสดชื่น

ผักเป็นอาหารที่สำคัญสำหรับวัยเด็ก การกินอาหารครบทุกหมู่ให้หลากหลายมีประโยชน์สำหรับเด็กๆ และช่วยเปิดประสาทการรับรสชาติให้หลาหลายมากขึ้น ลองให้ลูกกินผักชนิดต่างๆ ที่มีรสชาติแตกต่างกัน อย่ายอมแพ้หากลูกปฏิเสธการกินผักในครั้งแรก คุณแม่ต้องพยายามให้ลูกกินอาหารที่มีผักต่อไป

หากคุณแม่กำลังมองหาเมนูอาหารที่มีผักต่างๆ ลองไปที่ “เมนูสำหรับลูกน้อย” ซึ่งมีเมนูอาหารรสชาติอร่อยทำได้ง่ายๆ ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสำหรับเด็ก

 

ผลิตภัณฑ์เพื่อลูกน้อย
ผลิตภัณฑ์ ‘เนสท์เล่’ เพื่อทุกความต้องการ
ด้านโภชนาการของลูกน้อย ทั้งนมผง
และนมยูเอชทีตราหมี นมผงแล็คโตโกร นมผง
คาร์เนชัน นมผงแนนคิด และอาหารเสริมซีรีโกรว

คลิกดูผลิตภัณฑ์ของเรา

อ่านเพิ่มเติม

เข้าร่วมคลับสำหรับคุณแม่ 1000 วันแรก

รับคำแนะนำและแนวทางด้านโภชนาการสำหรับคุณแม่ และการดูแลลูกน้อยทุกช่วงวัย เพียงคลิกเข้าร่วมคลับ

  • nestle mom & me อาหารสำหรับคนท้องสาระน่ารู้ช่วงตั้งครรภ์ และการดูแลลูกน้อย
  • nestle mom & me ปรึกษาเนสท์เล่เรื่องลูกพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้บริการ 24 ชม.
  • nestle mom & me ของฟรีคุณแม่ตั้งครรภ์ ของแจกรอรับข้อเสนอดีๆ อีกมากมายจากเรา

Let's start this!

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

0 ทบทวน