Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
แชร์สิ่งนี้ บทความ
X
คุณแม่ตั้งครรภ์ ไม่จำเป็นต้องกินอาหารมากเป็นสองเท่า

คุณแม่ตั้งครรภ์ ไม่จำเป็นต้องกินอาหารมากเป็นสองเท่า

 

ทันทีที่รู้ว่าตั้งครรภ์ คุณจะรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย ซึ่งไม่ได้หมายถึงแฟชั่นในช่วงตั้งครรภ์ที่ต้องเปลี่ยนไปเพียงอย่างเดียว หรือจำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าที่ไม่ใช่สไตล์คุณ

จันทร์, กุมภาพันธ์ 26th, 2018

การเลือกเสื้อผ้าสำหรับคนท้องให้ดูดี

เมื่อตั้งครรภ์มาซักระยะหนึ่ง ร่างกายของคุณจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดจากการมีชีวิตตัวน้อยๆ อยู่ภายในครรภ์ เต้านมเริ่มขยายใหญ่ขึ้น หน้าท้องเริ่มกลมโต สะโพกผาย สิ่งเหล่านี้เป็นสัญญาณว่าร่างกายของคุณได้มีการเตรียมพร้อมสำหรับการตั้งครรภ์อย่างแท้จริง หลักสำคัญสำหรับการแต่งตัวในช่วงตั้งครรภ์คือ ความรู้สึกสบาย หากชุดไหนที่ทำให้คุณรู้สึกอึดอัด สรุปได้เลยว่าชุดนั้นไม่เหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ การแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าหลวมๆ ก็สามารถทำให้คุณดูดีมีสไตล์ได้ แม้กระทั่งในช่วงไตรมาสที่ 3 ของการตั้งครรภ์ คุณอาจพบว่าคุณยังคงสามารถใส่เสื้อผ้าแบบปกติที่คุณเคยใส่ได้ ตราบใดที่ชุดเหล่านั้นยังไม่รัดแน่นจนเกินไป

คุณแม่ตั้งครรภ์ ไม่จำเป็นต้องกินอาหารมากเป็นสองเท่า

เสื้อผ้าสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

ผู้หญิงตั้งครรภ์ส่วนใหญ่จะเริ่มเปลี่ยนเสื้อผ้าที่เคยใส่อยู่มาเป็นเสื้อผ้าสำหรับคนท้องเมื่อเข้าสู่ไตรมาสที่ 2 ของการตั้งครรภ์ เสื้อผ้าสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์จะถูกออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อรองรับขนาดของครรภ์ที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ โดยชุุดจะมีรอบเอวที่สามารถปรับขยายขนาดได้ ตัวเสื้อก็จะมีพื้นที่เหลือเพื่อการเคลื่อนไหวที่สะดวก แต่ถึงแม้การออกแบบจะเน้นความสบายในการสวมใส่เป็นหลัก แต่เสื้อผ้าสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ยุคใหม่นี้ก็มีความทันสมัยอยู่ไม่น้อย จำไว้ว่า คุณแม่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าที่มีอยู่ทั้งหมดในตู้เสื้อผ้า การมีเสื้อผ้าที่จำเป็นๆ เพียง 2-3 ตัวก็สามาถปรับใช้ได้หลายโอกาส เช่น กางเกงยีนส์สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ชุดกระโปรง หรือกระโปรงสำหรับใส่ทำงาน 2 ชุด นอกจากนั้นก็อาศัยการจับคู่กับเสื้อผ้าที่มีอยู่ให้หลากหลาย หรือคุณอาจรับช่วงต่อเสื้อผ้าซัก 2-3 ชุดจากเพื่อนที่ตั้งครรภ์มาก่อนก็ได้

คุณแม่ตั้งครรภ์ ไม่จำเป็นต้องกินอาหารมากเป็นสองเท่า

เสื้อชั้นในสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

จริงๆ แล้วสิ่งสำคัญที่สุดที่คุณแม่ตั้งครรภ์มือใหม่ควรมีคือ เสื้อชั้นในสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ เพราะขนาดของเต้านมจะเพิ่มขึ้นไปพร้อมๆ กับการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ เสื้อชั้นในสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์มักถูกออกแบบให้สามารถใช้ในช่วงการให้นมได้ด้วย โดยจะมีคลิปบริเวณสายเสื้อชั้นในด้านหน้าเพื่อใช้ปลดสำหรับเปิดช่วงเต้าได้สะดวก สิ่งเหล่านี้อาจมีราคาแพงสักนิด แต่หากคุณมีงบที่จำกัด อาจลองซื้อเสื้อชั้นในปกติที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติก็ได้เช่นกัน การเลือกขนาดของเสื้อชั้นในควรมีขนาดที่พอเหมาะโดยอาศัยคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญที่สามารถแนะนำขนาดที่เหมาะสมที่สุดเพื่อให้สามารถใช้ได้ตลอดช่วงการตั้งครรภ์จนถึงช่วงการให้นม

คุณแม่ตั้งครรภ์ ไม่จำเป็นต้องกินอาหารมากเป็นสองเท่า

รองเท้าส้นสูง

การใส่รองเท้าส้นสูงในช่วงตั้งครรภ์เป็นคำถามยอดฮิตสำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่ การเลือกรองเท้าที่สวมใส่สบายจริงๆ สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์เป็นสิ่งสำคัญเพราะเท้าของคุณจะมีการขยายตัวในช่วงนี้ นอกจากนั้น ความปลอดภัยในการสวมใส่รองเท้าก็เป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเมื่อคุณใส่รองเท้าส้นสูง ความเสี่ยงที่จะล้มและเกิดอันตรายต่อทารกในครรภ์ย่อมมีได้มากกว่า ดังนั้น การเลือกรองเท้าจึงควรพิจารณาทั้งเรื่องของความสบาย และความปลอดภัยเป็นอันดับแรก

สรุปแล้ว การแต่งตัวในช่วงการตั้งครรภ์จะเป็นแบบไหนก็ได้ที่คุณรู้สึกสบายในขณะสวมใส่ และให้แน่ใจว่าเสื้อผ้าเหล่านั้นยังคงสามารถบ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณ หรือมีความเป็นแฟชั่นในสไตล์ของตัวคุณเอง

อ่านเพิ่มเติม

เข้าร่วมคลับสำหรับคุณแม่ 1000 วันแรก

รับคำแนะนำและแนวทางด้านโภชนาการสำหรับคุณแม่ และการดูแลลูกน้อยทุกช่วงวัย เพียงคลิกเข้าร่วมคลับ

  • nestle mom & me อาหารสำหรับคนท้องสาระน่ารู้ช่วงตั้งครรภ์ และการดูแลลูกน้อย
  • nestle mom & me ปรึกษาเนสท์เล่เรื่องลูกพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้บริการ 24 ชม.
  • nestle mom & me ของฟรีคุณแม่ตั้งครรภ์ ของแจกรอรับข้อเสนอดีๆ อีกมากมายจากเรา

สมัครคลับแม่หมี

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง