Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
แชร์สิ่งนี้ บทความ
X
10 หนังควรดูก่อนลูกน้อยลืมตาดูโลก

10 หนังควรดูก่อนลูกน้อยลืมตาดูโลก

 

ขณะตั้งครรภ์คุณแม่ควรหากิจกรรมสนุกๆ ที่จะทำให้อารมณ์ดีและผ่อนคลายทำเป็นประจำ เพื่อลดความตึงเครียดขณะตั้งครรภ์และทำให้ลูกน้อยในครรภ์มีพัฒนาการที่ดีสมวัย

อังคาร, มิถุนายน 12th, 2018

โดยเฉพาะการดูหนัง ไม่ว่าจะเป็นหนังตลกขำขัน หนังที่ให้ความรู้สึกเกี่ยวกับการเลี้ยงลูก หรือหนังที่ทำให้เข้าใจถึงความรักของคนเป็นแม่ เป็นต้น ซึ่งเราก็มีหนัง 10 เรื่องที่คนท้องควรดูมาแนะนำกันดังนี้

10 หนังควรดูก่อนลูกน้อยลืมตาดูโลก

1. Be With You

“ปาฏิหาริย์ 6 สัปดาห์ เปลี่ยนฉันให้รักเธอ” หนังรักสุดโรแมนติก พร้อมด้วยลูกชายน่ารักๆ ที่จะทำให้คุณแม่ดูไปยิ้มไปกันเลยทีเดียว กับเรื่องราวของมิโอะที่เคยให้คำมั่นสัญญากับสามีและลูกไว้ว่า ถ้าฉันตายไป...ปีหน้าในวันที่ฝนตก...เราจะได้พบกันอีก! ก่อนที่เธอจะหายไป จนกระทั่งพวกเขาได้ไปเจอกับผู้หญิงที่หน้าตาเหมือนมิโอะอีกครั้ง แม้เธอจะจำอะไรไม่ได้ และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้พวกเขาได้เริ่มมาใช้ชีวิตด้วยกันอีก โดยใน 6 สัปดาห์นี้ปาฏิหาริย์จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ และจะมีความน่ารัก โรแมนติกมากแค่ไหน ก็ต้องไปชมกันดู

2. What to Expect When You’re Expecting

หนังที่จะพาคุณแม่และคุณพ่อไปพบกับความสนุก ตลกขำขันตลอดทั้งเรื่อง ทั้งได้เห็นถึงมุมมองของคู่ชีวิต 5 คู่ ที่ต้องเผชิญหน้ากับการตั้งครรภ์ ท่ามกลางปัญหาทั้งพร้อม ไม่พร้อม รวมถึงการมีลูกทั้งที่ยังไม่ได้เดทด้วยกันแบบจริงจังด้วยซ้ำ ซึ่งก็รับรองเลยว่า หนังเรื่องนี้จะให้แง่คิดที่ดีกับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้อย่างแน่นอน

3. My Big Fat Greek Wedding

หนังที่ให้ข้อคิดในหลากหลายแง่มุมและเหมาะกับคนท้องสุดๆ โดยเรื่องราวจะถ่ายทอดถึงการเลี้ยงดูลูกสาววัยรุ่นที่กำลังมีปัญหา พร้อมเผชิญกับปัญหาชีวิตแต่งงานมากมาย แต่ก็สามารถฝ่าฟันไปได้ในที่สุด แถมยังสอนในเรื่องของการปรับตัวเข้ากับครอบครัวขนาดใหญ่ และการทำยังไงให้ชีวิตคู่ยังคงหวานชื่นเหมือนตอนแต่งงานอีกด้วย 

4. พรจากฟ้า

หนังสั้น 3 เรื่องอารมณ์ดี ที่ถ่ายทอดพร้อมกับบทเพลงพระราชนิพนธ์ของรัชกาลที่ 9 ที่จะทำให้คุณแม่ได้ทั้งความสนุก ตลกเฮฮา พร้อมกับได้ข้อคิดที่ดีไปด้วย ซึ่งก็รับรองเลยว่าจะทำให้คุณแม่รู้สึกอารมณ์ดีและมีความสุขจากการดูหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน

10 หนังควรดูก่อนลูกน้อยลืมตาดูโลก

5. Knocked Up

หนังแนวโรแมนติก ที่เป็นหนังควรดูก่อนคลอดมากที่สุด ซึ่งก็จะถ่ายทอดให้คุณเห็นในหลากหลายแง่มุม โดยเฉพาะการเฝ้ารอเจ้าตัวน้อยลืมตาออกมาดูโลก โดยจะทำให้คุณรู้สึกอิ่มเอมและมีความสุขไปพร้อมๆ กันเลยทีเดียว ทั้งยังได้ลุ้นไปกับคนทั้งคู่ด้วยว่าพวกเขาจะเรียนรู้กันและกันได้ดีมากแค่ไหน และชายหนุ่มที่เคยใช้ชีวิตแบบไร้ความหมายจะกลายเป็นคุณพ่อที่ดีได้อย่างไร ก็ต้องไปติดตามชมกันดู

6. Modern Family

หนังที่ทั้งตลกและให้แง่คิดดีๆ มากมาย แบบที่จะทำให้คุณแม่และคุณพ่อนั่งดูไปยิ้มไปกันเลยทีเดียว และแน่นอนว่าเมื่อคุณแม่อารมณ์ดี ก็จะทำให้ลูกน้อยในครรภ์มีอารมณ์ดีและมีพัฒนาการที่สมวัยอีกด้วย เพราะฉะนั้นห้ามพลาดที่จะสัมผัสกับความสนุก สุดประทับใจ ไปกับหนังเรื่อง Modern Family เด็ดขาด

7. Baby Mama

หนังควรดูก่อนคลอด ที่จะนำพาความสนุกมาให้คุณได้ชมกันอย่างถึงใจ กับเรื่องราวของ เคท ฮอลบรู้ค ที่อยากมีลูกแต่มีโอกาสที่จะมีลูกได้น้อยมาก จึงจ้าง แองจี้ ออสโทรวิสกี้ มาอุ้มบุญให้ แล้วโชคชะตาก็เล่นตลกให้เธอทั้งคู่ที่มีนิสัยต่างกันสุดขั้วต้องมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ซึ่งจะวุ่นวายขนาดไหนและพวกเธอจะลงเอยอย่างไร ห้ามพลาดที่จะดูหนังก่อนคลอดเรื่องนี้กันด้วย

8. Juno

เรื่องราวของจูโน่ เด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ท้องไม่พร้อม แต่เธอก็เลือกที่จะเก็บเด็กเอาไว้ แม้จะกังวลกับปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นตามมาก็ตาม ซึ่งเรื่องนี้สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นแม่ ที่แม้ว่าจะท้องไม่พร้อม แต่ก็จะยอมรับและเลี้ยงลูกให้ดีที่สุด และยังแสดงให้เห็นถึงความเข้าใจและยอมรับจากคนในครอบครัว ที่เป็นสิ่งสำคัญที่สุดอีกด้วย

9. Away we go

เรื่องราวของความรัก การเดินทาง และการมีลูก โดยพวกเขาพากันออกเดินทางเพื่อตามหาสถานที่ที่ดีที่สุด ในการเริ่มต้นครอบครัว เพื่อเตรียมรับอีกหนึ่งชีวิตที่กำลังจะออกมาลืมตาดูโลก ซึ่งเรื่องนี้ก็ให้แง่คิดต่างๆ มากมายเช่นกัน และยังสื่อถึงความรักที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ที่รับรองเลยว่าคุณจะต้องชอบ

10. เค้าเรียกผมว่าความรัก

หนังรักสุดโรแมนติกอีกหนึ่งเรื่อง ที่ดูแล้วจะทำให้คุณแม่รู้สึกอารมณ์ดีอย่างแน่นอน เพราะเป็นหนังรักที่มีความตลกขบขัน และเนื้อเรื่องน่าติดตามเป็นอย่างมาก พร้อมจัดเต็มด้วยฉากสุดซึ้งที่หากดูพร้อมกับคุณพ่อด้วยล่ะก็ จะให้ความรู้สึกเหมือนกำลังจีบกันใหม่ๆ เลยล่ะ

น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหม กับหนัง 10 เรื่องที่เหมาะกับการดูก่อนคลอด เพราะฉะนั้นช่วงวันว่างก็ลองชวนสามีมานั่งดูหนังเหล่านี้ด้วยกันดู

อ่านเพิ่มเติม

เข้าร่วมคลับสำหรับคุณแม่ 1000 วันแรก

รับคำแนะนำและแนวทางด้านโภชนาการสำหรับคุณแม่ และการดูแลลูกน้อยทุกช่วงวัย เพียงคลิกเข้าร่วมคลับ

  • nestle mom & me อาหารสำหรับคนท้องสาระน่ารู้ช่วงตั้งครรภ์ และการดูแลลูกน้อย
  • nestle mom & me ปรึกษาเนสท์เล่เรื่องลูกพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้บริการ 24 ชม.
  • nestle mom & me ของฟรีคุณแม่ตั้งครรภ์ ของแจกรอรับข้อเสนอดีๆ อีกมากมายจากเรา

สมัครคลับแม่หมี

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง