Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
แชร์สิ่งนี้ บทความ
X
ถึงท้องก็ยังเป๊ะ!

ถึงท้องก็ยังเป๊ะ! รวมแฟชั่นคนท้องให้คุณสวยได้อย่างมั่นใจ

 

ผู้หญิงอย่างเราเข้าใจกันดีค่ะว่า คุณแม่ตั้งครรภ์ส่วนใหญ่มักจะกังวลกับการแต่งตัว เพราะท้องกลมๆ โตๆ อาจทำให้รู้สึกว่าแต่งชุดไหนก็ไม่สวย มาดูแฟชั่นคนท้องที่เราคัดสรรมาเป็นไอเดียกันดีกว่า

อังคาร, มิถุนายน 12th, 2018

เทคนิคดีๆ ในการแต่งตัวที่เรียบง่ายแต่ดูดี โชว์ท้องสวยสำหรับคนท้องที่เรานำมาฝากกัน รับรองเลยว่าจะทำให้คุณแม่ดูสวยเป๊ะขึ้น และภูมิใจกับท้องกลมๆ ที่มีเจ้าตัวน้อยรอออกมาลืมตาดูโลกอยู่แน่นอน โดยจะมีเทคนิคการแต่งตัวอย่างไรบ้าง ลองมาดูกันเลย

ถึงท้องก็ยังเป๊ะ! รวมแฟชั่นคนท้องให้คุณสวยได้อย่างมั่นใจ

เลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสม

ด้วยอายุครรภ์ที่มากขึ้น จะทำให้ท้องของคุณแม่ขยายใหญ่ขึ้นไปด้วย ดังนั้นจึงควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าให้เหมาะสม คือมีขนาดที่พอเหมาะไม่ใหญ่และไม่รัดแน่นจนเกินไป นั่นก็เพื่อให้คุณแม่รู้สึกสบายตัวและไม่อึดอัดนั่นเอง นอกจากนี้ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับสถานการณ์ด้วย เช่น

• ในวันที่อยู่บ้านสบายๆ แค่เสื้อยืดหรือเสื้อกล้าม และกางเกงขาสั้น ก็จะทำให้คุณแม่ดูดีขึ้นแล้ว หรือจะเป็นชุดคลุมท้องแบบกระโปรงก็ได้เหมือนกัน
• เมื่อออกไปเที่ยว ไปช้อปปิ้ง ชุดเดรสสำหรับคนท้อง ก็จะทำให้ดูสวยน่ารักขึ้น หรือจะเป็นเสื้อยืดตัวยาวกับกางเกงผ้ายืดขายาว ก็นำมาใส่เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว
• เมื่อไปทำงาน ก็อาจจะเป็นชุดเดรสคนท้องแบบสบายๆ สวมทับด้วยเสื้อคลุมหรือเสื้อสูท ก็นั่งทำงานได้ตลอดวันโดยไม่อึดอัด

สวมใส่เสื้อผ้าสีเข้ม

เสื้อผ้าสีเข้มจะช่วยพรางหุ่นของคุณแม่ให้ดูเพรียวลงได้ ทั้งยังโชว์ท้องสวยของคุณแม่ให้ดูดีและน่ามองมากขึ้นไปอีกด้วย ดังนั้นลองหาชุดสำหรับคนท้องที่มีสีเข้มมาใส่กันดู แล้วคุณแม่จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน นอกจากนี้จะต้องรู้จักจับคู่เสื้อผ้าให้ถูก เพื่อเน้นสัดส่วนและรูปร่างของคุณแม่ให้ดูเป๊ะมากขึ้น โดยทั้งนี้เราขอแนะนำเลยว่า ไม่ควรนำกระโปรงบานมาใส่กับเสื้อยืดหรือเสื้อแขนตุ๊กตาเด็ดขาด เพราะจะทำให้รูปร่างของคุณแม่ดูตันมากกว่าเดิม โดยเฉพาะเมื่อท้องโตมากแล้วด้วยนั่นเอง

ถึงท้องก็ยังเป๊ะ! รวมแฟชั่นคนท้องให้คุณสวยได้อย่างมั่นใจ

เพิ่มสัดส่วนด้วยเข็มขัด

ด้วยขนาดของหน้าท้องที่ใหญ่มาก อาจทำให้คุณแม่รู้สึกไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง ดังนั้นมาเพิ่มสัดส่วนด้วยเข็มขัดกันดีกว่า ด้วยการนำเข็มขัดมาคาดใต้เอว หรือคาดใต้ช่วงอก ซึ่งนอกจากจะทำให้รูปร่างของคุณแม่ดูมีสัดส่วน ทรวดทรงมากขึ้นแล้ว ก็ยังช่วยดึงดูดความสนใจไปที่เข็มขัด จนทำให้ท้องกลมๆ ของคุณแม่ดูเล็กลงอีกด้วย ที่สำคัญเข็มขัดยังช่วยให้คุณแม่ดูเพรียวสวยขึ้นภายในพริบตา เพราะฉะนั้นห้ามพลาดกับเทคนิคการแต่งตัวแบบนี้เด็ดขาด แต่ทั้งนี้เพื่อไม่ให้เกิดความรู้สึกอึดอัดมากเกินไป ควรคาดเข็มขัดแต่พอหลวมๆ ก็พอ

เติมความสวยโดดเด่นด้วยเครื่องประดับ

คนท้องแต่งตัวอย่างไรให้ดูดีและสวยเป๊ะ นอกจากเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมแล้ว การใส่เครื่องประดับ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้คนท้องดูดีและมีเสน่ห์มากขึ้นได้ โดยเครื่องประดับไม่ต้องเยอะมาก แค่ชิ้นสองชิ้น ซึ่งอาจจะเป็นแหวน ต่างหู สร้อยคอ หรือกำไล ก็จะช่วยเสริมให้คุณแม่ดูดีและสดใสขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ต้องเลือกเครื่องประดับให้เหมาะกับชุดที่สวมใส่ด้วยเช่นกัน

ถึงท้องก็ยังเป๊ะ! รวมแฟชั่นคนท้องให้คุณสวยได้อย่างมั่นใจ

ทันสมัยด้วยเสื้อผ้าแฟชั่นคนท้อง

สำหรับใครที่ชอบแต่งตัวให้อินเทรนด์ ทันสมัย ชุดเสื้อผ้าแฟชั่นคนท้อง ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการแต่งตัวให้ดูดีสำหรับคุณเช่นกัน โดยแฟชั่นส่วนใหญ่จะถูกออกแบบมาให้เหมาะกับคนท้องอยู่แล้ว เพียงแค่เลือกสไตล์ของเสื้อผ้าให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวและเหมาะกับรูปร่างของตัวเองเท่านั้น เช่น

• คุณแม่ที่มีรูปร่างใหญ่ทั้งร่าง จะเหมาะกับแฟชั่นชุดเดรสตัวยาว และกางเกงเลคกิ้ง
• คุณแม่ที่ท้องอยู่ในตำแหน่งต่ำ จะเหมาะกับแฟชั่นการแต่งตัวแนวสปอร์ต และชุดจั๊มสูท
• คุณแม่ที่มีท้องอยู่ในตำแหน่งสูง จะเหมาะกับแฟชั่นคนท้องแบบเอวสูง และแมกซี่เดรส
• คุณแม่ที่มีรูปร่างเล็กทั้งร่าง จะเหมาะกับแฟชั่นการแต่งตัวแบบสกินนี่ และแนวกราฟิก

รองเท้าต้องเหมาะสม

และที่จะขาดไม่ได้เลย ก็คือการเลือกรองเท้าสำหรับคนท้องนั่นเอง โดยแนะนำให้เลือกรองเท้าที่สวมใส่สบาย สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี หรือหากต้องการให้รูปร่างดูเพรียวสูงขึ้น ก็อาจเลือกเป็นรองเท้าส้นสูงก็ได้ แต่จะต้องมีส้นไม่สูงเกินไป เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในขณะเดินนั่นเอง และที่สำคัญเลยก็คือการเลือกรองเท้าให้เข้ากับเสื้อผ้าที่สวมใส่และการแต่งตัวโดยรวม เพื่อให้ดูสวยเป๊ะไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ใช่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดจนทำให้ดูตลกแทน

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ สำหรับเทคนิคการแต่งตัวแบบเรียบง่าย แต่ดูดีสำหรับคนท้อง ที่จะช่วยให้คุณแม่โชว์ท้องสวยได้อย่างมั่นใจ และรู้สึกภูมิใจกับท้องกลมๆ ของตนเองมากขึ้น เพราะฉะนั้นหากคุณแม่ท่านไหนกำลังกังวลกับการแต่งตัว ก็ลองนำเทคนิคการแต่งตัวคนท้องเหล่านี้ไปปรับใช้กันดู แล้วจะทำให้คุณแม่ไม่รู้สึกผิดหวังอย่างแน่นอน แถมยังโดนใจคุณสามีอีกด้วย เพราะฉะนั้นห้ามพลาดเด็ดขาด

อ่านเพิ่มเติม

เข้าร่วมคลับสำหรับคุณแม่ 1000 วันแรก

รับคำแนะนำและแนวทางด้านโภชนาการสำหรับคุณแม่ และการดูแลลูกน้อยทุกช่วงวัย เพียงคลิกเข้าร่วมคลับ

  • nestle mom & me อาหารสำหรับคนท้องสาระน่ารู้ช่วงตั้งครรภ์ และการดูแลลูกน้อย
  • nestle mom & me ปรึกษาเนสท์เล่เรื่องลูกพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้บริการ 24 ชม.
  • nestle mom & me ของฟรีคุณแม่ตั้งครรภ์ ของแจกรอรับข้อเสนอดีๆ อีกมากมายจากเรา

สมัครคลับแม่หมี

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง